Khu kinh tế Bình Định

Xây dựng Đảng bộ Khu kinh tế và cơ quan, đoàn thể "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" năm 2019

Thứ sáu - 31/01/2020 09:09
Đảng bộ Khu kinh tế tỉnh Bình Định là một tổ chức cơ sở Đảng, trực thuộc Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh. Hiện nay, toàn đảng bộ có 176 đảng viên và 20 chi bộ trực thuộc; trong đó, có 06 chi bộ cơ quan, đơn vị sự nghiệp với 81 đảng viên và 14 chi bộ doanh nghiệp với 95 đảng viên. 
Xây dựng Đảng bộ Khu kinh tế và cơ quan, đoàn thể "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" năm 2019
Đảng bộ Khu kinh tế lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị xây dựng và phát triển Khu kinh tế, các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, thực hiện công tác xây dựng đảng và lãnh đạo đoàn thể chính trị - xã hội trong đảng bộ. Đặc biệt, được giao nhiệm vụ trực tiếp thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 07/11/2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước”, gắn với Chỉ thị số 33-CT/TW, ngày 18/3/2019 của Ban Bí thư về “Tăng cường xây dựng tổ chức đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân” và Nghị định số 98/NĐ-CP, ngày 24/10/2014 của Chính phủ "Quy định việc thành lập tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị-xã hội tại doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế".
Trong năm 2019 vừa qua, tình hình kinh tế của tỉnh tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, thực thi nhiều giải pháp thu hút đầu tư một số dự án lớn có tính chất động lực, thúc đẩy phát triển kinh tế, nhiều doanh nghiệp mới được thành lập; tuy vậy, vẫn còn nhiều vấn đề khó khăn, nhất là tình hình thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, bất thường và  sau cơn bão số 5, số 6 nhiều doanh nghiệp bị thiệt hại nặng nề, phải tập trung khắc phục hậu quả đã gây ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và làm hạn chế đến hoạt động triển khai đầu tư, sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp đã đăng ký đầu tư và đang hoạt động trong Khu kinh tế và các Khu công nghiệp. Trong tình hình đó, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo các chi bộ, cơ quan, đoàn thể cùng phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, bám sát kế hoạch, tiến độ, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, biện pháp để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Kế hoạch trọng tâm cơ quan và Nghị quyết của Đảng ủy đã đề ra. 
- Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị: Công tác xúc tiến đầu tư tiếp tục được thực hiện bằng nhiều kênh, nhiều hình thức; vốn thu hút đầu tư  đạt 165% so với kế hoạch, vốn đầu tư thực hiện đạt đạt 104% kế hoạch năm. Đã hoàn thành việc lập điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng KKT Nhơn Hội, tỉnh Bình Định đến năm 2040 và bổ sung KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex - Bình Định vào quy hoạch chung KKT Nhơn Hội. Công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh, thường xuyên đi sát cơ sở và kiểm tra nhắc nhở các doanh nghiệp chấp hành tốt các quy định; đồng thời, đồng hành cùng doanh nghiệp khắc phục các khó khăn, đẩy mạnh sản xuất. Ngoài ra, quyết liệt triển khai các biện pháp để thực hiện tốt công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản, khai thác cát, lấn chiếm xây dựng trái phép trong KKT Nhơn Hội.  
IMG 20200115 105428 (Medium)
Với thành tích như trên, năm 2019 cơ quan Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh được UBND tỉnh đánh giá đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.
- Về công tác lãnh đạo xây dựng các đoàn thể: Đã quan tâm đúng mức lãnh đạo các đoàn thể thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo Điều lệ của mỗi tổ chức và kế hoạch trong năm đề ra; đặc biệt Đoàn thanh niên Khu kinh tế đã xúc tiến thành lập được 01 chi đoàn trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Kết quả đánh giá, xếp loại Công đoàn Ban Quản lý và Đoàn thanh niên KKT đều đạt tiêu chuẩn vững mạnh, xuất sắc năm 2019.
- Về công tác xây dựng Đảng: Đã tập trung đúng mức cho công tác xây dựng Đảng toàn diện về mọi mặt, trong đó công tác tổ chức cán bộ đã kịp thời kiện toàn về mặt tổ chức và bổ sung nhân sự cấp ủy của đảng ủy và chi ủy chi bộ trực thuộc; đặc biệt, là công tác kết nạp đảng viên mới và thành lập chi bộ doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu của nghị quyết đề ra. Cụ thể đã kết nạp 10/10 đảng viên mới và đang đề nghị kết nạp 01 quần chúng là chủ doanh nghiệp vào Đảng; đồng thời, đã tích cực xúc tiến thành lập được 02 chi bộ doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. 
Với kết quả lãnh đạo cơ quan, đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; trong năm 2019 Đảng bộ Khu kinh tế được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp đánh giá, xếp loại đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.
Để tiếp tục thực hiện tốt nghị quyết của Đảng ủy Khu kinh tế đề ra và góp phần thực hiện tốt nghị quyết của Đảng các cấp, năm 2020, là năm quyết định cho việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, do vậy đảng ủy Khu kinh tế cần phải tập trung lãnh đạo toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức bám sát vào phương hướng  lãnh đạo chung của đảng bộ và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu chủ yếu sau: 
- Thu hút vốn đăng ký đầu tư đạt 20.500 tỷ đồng. 
- Vốn đầu tư thực hiện các dự án đạt 5.500 tỷ đồng.
- Giá trị SXCN, Kim ngạch xuất khẩu tăng 12% so với năm 2019; tăng tỷ trọng so với toàn tỉnh.
- Phát triển mới từ 01 đến 02 chi bộ doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Kết nạp tối thiểu 07 đảng viên mới theo kế hoạch nhiệm kỳ đề ra. 
- Kiểm tra định kỳ từ 04 - 06 chi bộ và 60% đảng viên trở lên của đảng bộ; giám sát chuyên đề 01 – 02 chi bộ.
- 100% chi bộ và đảng bộ hoàn thành tổ chức đại hội các cấp đảm bảo đúng theo kế hoạch đề ra và hướng dẫn của cấp ủy cấp trên.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE
  • Đang truy cập8
  • Tổng lượt truy cập1,143,719
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây