THỐNG KÊ TRUY CẬP
4451522
Trực tuyến:49
Hôm nay:658
Trong tháng:53448

Tập trung các giải pháp đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng nền kinh tế

07/08/2019 15:02' - Lượt xem : 73

Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng tại cuộc họp đánh giá tình hình phát triển KT-XH tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8.2019, diễn ra vào sáng 5.8. Tham dự cuộc họp có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Đình Thú, cùng lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh.

 

Quang cảnh cuộc họp.

Báo cáo đánh giá tình hình KT-XH tháng 7 cho thấy, trong điều kiện thời tiết nắng hạn kéo dài, dịch tả heo châu Phi diễn biến phức tạp, giá cả nhiều mặt hàng nông sản bấp bênh đã ảnh hưởng lớn đến ngành Nông nghiệp của tỉnh. Tuy nhiên, nhờ dự báo sát tình hình, cùng với đề ra các giải pháp chủ động ứng phó, nên sản xuất nông nghiệp của tỉnh tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá.

Trên lĩnh vực sản xuất công nghiệp, chỉ số sản xuất toàn ngành trong tháng 7 đạt mức tăng trưởng 9,6% so với cùng kỳ; tính chung 7 tháng, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 8%. Trong đó, các nhóm ngành công nghiệp khai khoáng, công nghiệp chế biến, chế tạo, cung cấp nước có mức tăng cao nhất. Các lĩnh vực tài chính, thương mại, ngân hàng, du lịch, dịch vụ tiếp tục đà tăng trưởng khả quan. Đáng chú ý là trên lĩnh vực du lịch, trong tháng 7, tỉnh ta đã đón hơn 608 ngàn lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, tăng 29% so với cùng kỳ. Tính chung 7 tháng, toàn tỉnh đã đón 3,2 triệu lượt khách đến du lịch, trong đó khách nội địa 2,9 triệu lượt, khách quốc tế trên 271 ngàn lượt…

 

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực, bức tranh KT-XH trong tháng 7 vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục. Trên lĩnh vực nông nghiệp, vấn đề đáng lo ngại là lượng nước tại các hồ chứa trong các tháng qua xuống rất thấp, ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp và nước sinh hoạt của nhân dân. Sản xuất công nghiệp tuy đạt mức tăng trưởng khá nhưng vẫn chưa đảm bảo chỉ tiêu tăng trưởng của tỉnh đề ra. Các lĩnh vực khác như thu ngân sách, thu hút vốn đầu tư nước ngoài vẫn còn nhiều khó khăn cần được quan tâm tháo gỡ.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng yêu cầu các cấp, các ngành tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp để thúc đẩy phát triển KT-XH ở các tháng cuối năm. Đi vào cụ thể, người đứng đầu chính quyền tỉnh yêu cầu ngành Nông nghiệp tập trung công tác chống hạn cho sản xuất vụ Hè Thu và vụ Mùa, tăng cường cung cấp nước sinh hoạt cho người dân tại các vùng thiếu nước. Cùng với đó, vấn đề cấp bách cần tiếp tục đẩy mạnh là tập trung dập tắt dịch tả heo châu Phi, phòng chống cháy rừng, khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu về khai thác thủy sản bất hợp pháp.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Công Thương phối hợp với Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh kịp thời nắm bắt các khó khăn, vướng mắc của DN để có biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời. Đồng thời, đẩy mạnh các biện pháp chống thất thu ngân sách để đảm bảo nhu cầu chi theo kế hoạch.

Theo NGUYỄN HÂN Báo BĐ

Tin bài khác

Tin bài cũ hơn

 
CHỦ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KHU KINH TẾ KHU CÔNG NGHIỆP

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định - www.kkt.binhdinh.gov.vn và www.kktbinhdinh.vn
Địa chỉ: 65 Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056) 646257 - 3846519 - Fax: (056)-3846616 - E-mail: kktbinhdinh@binhdinh.gov.vn
 Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Viết Hùng, Phó trưởng Ban
Khi sử dụng thông tin từ Website này đề nghị ghi rõ nguồn: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định.