THỐNG KÊ TRUY CẬP
4451561
Trực tuyến:82
Hôm nay:697
Trong tháng:53487

KHAI GIẢNG CÁC LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ CƠ KHÍ HÀN TẠI CÔNG TY TNHH SX-TM VIỆT MỸ BÌNH ĐỊNH

24/05/2019 13:50' - Lượt xem : 183

Thực hiện Quyết định số 887/QĐ-UBND ngày 20/3/2019 của UBND tỉnh Bình Định về việc phân bổ chi tiết nguồn kinh phí đào tạo nghề năm 2019 cho các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, Ban Quản lý KKT tỉnh Bình Định đã triển khai công tác đào tạo nghề đến các doanh nghiệp được phân bổ chỉ tiêu trong năm 2019. Đến nay đã có 04/04 doanh nghiệp đã hoàn tất thủ tục ký hợp đồng hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề với Ban Quản lý Khu kinh tế, với 820/820 chỉ tiêu được giao, tổng kinh phí 623.100.000 đồng.

Theo đó, ngày 21/5/2019 Công TNHH SX-TM Việt Mỹ Bình Định đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Bình Định tổ chức khai giảng lớp đào tạo sơ cấp nghề Cơ khí hàn đây là doanh nghiệp thứ hai trong KCN khai giảng lớp đào tạo nghề năm 2019. Tổng số học viên tham dự khóa học là 105 lao động đang làm việc tại Công ty và có hộ khẩu thường trú tại Bình Định, được chia thành 03 lớp đào tạo, với thời gian học nghề là 3 tháng, doanh nghiệp sẽ được UBND tỉnh Bình Định hỗ trợ 50% kinh phí đào tạo.

Mục tiêu của lớp học là giúp người lao động tham gia học nghề nắm vững kiến thức cơ bản ngành ngành cơ khí hàn và biết vận dụng vào trong sản xuất, giúp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm tại doanh nghiệp và nâng cao trình độ tay nghề của người lao động.

Tham dự lễ khai giảng có đại diện của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định, Lãnh đạo doanh nghiệp, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Bình Định, giáo viên giảng dạy và 105 công nhân của Công ty. Tại buổi lễ, đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế đã yêu cầu Trung tâm Dạy nghề tổ chức giảng dạy đúng nội dung của chương trình đào tạo và thi cử nghiêm túc theo đúng quy định của Nhà nước, đảm bảo nâng cao trình độ tay nghề cho người lao động, đồng thời đề nghị lãnh đạo Công ty TNHH SX-TM Việt Mỹ Bình Định phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân của Công ty tham gia khoá học đạt hiệu quả cao nhất. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, Công ty phải đảm bảo giúp cho số lao động này có việc làm ổn định với mức lương tương xứng với tay nghề của họ được đào tạo. Đối với các học viên cần ý thức được việc học nghề là tiền đề để giúp mình có tay nghề, có cơ hội có công việc làm ổn định, góp phần nâng cao nhu nhập cho bản thân nên cần hăng hái, tích cực, nêu cao trách nhiệm trong việc tiếp thu, trau dồi kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp; đồng thời trong thời gian học cần chấp hành nghiêm chỉnh nội quy lớp học, mạnh dạn trao đổi với giáo viên trong quá trình học lý thuyết và áp dụng vào thực hành để sau khóa học 100% học viên được cấp chứng nhận đào tạo nghề.

                                                                                                                                                                Hạnh Trang-P.QLDN

Tin bài khác

Tin bài cũ hơn

 
CHỦ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KHU KINH TẾ KHU CÔNG NGHIỆP

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định - www.kkt.binhdinh.gov.vn và www.kktbinhdinh.vn
Địa chỉ: 65 Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056) 646257 - 3846519 - Fax: (056)-3846616 - E-mail: kktbinhdinh@binhdinh.gov.vn
 Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Viết Hùng, Phó trưởng Ban
Khi sử dụng thông tin từ Website này đề nghị ghi rõ nguồn: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định.