THỐNG KÊ TRUY CẬP
4451657
Trực tuyến:70
Hôm nay:793
Trong tháng:53583

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ XÂY DỰNG QUANG TRUNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2019

20/05/2019 16:43' - Lượt xem : 214

Chiều ngày 19/5/2019  Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây dựng Quang Trung tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018, phương hướng hoạt động năm 2019 và  tổ chức Hội nghị Người lao động. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây dựng Quang Trung, đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế, Công đoàn Khu kinh tế tỉnh Bình Định và hơn 100 công nhân viên chức người lao động Công ty.

Hội nghị đã được nghe Lãnh đạo Công ty báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018, phương hướng nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019 và các giải pháp thực hiện kế hoạch 2019; Chủ tịch công đoàn cơ sở báo cáo tình hình thực hiện Quy chế dân chủ; đánh giá thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, bầu thành viên tham gia Tổ đối thoại và phát động phong trào thi đua năm 2019. Theo đó, trong năm 2018 vừa qua, nền kinh tế thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, kinh tế trong nước gặp không ít khó khăn, giá cả vật tư nguyên liệu liên tục biến động, không ổn định, có những diễn biến thất thường ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, làm giảm khả năng cạnh tranh sản phẩm của Công ty trên thị trường; bên cạnh đó Công ty phải gánh chịu sự tác động ảnh hưởng không nhỏ của các thành phần kinh doanh khác cạnh tranh không lành mạnh; đồng thời công tác tuyển dụng bổ sung lao động gặp không ít khó khăn để phục vụ cho nhu cầu phát triển hiện nay của Công ty. Song được sự quan tâm sâu sát của các cấp ủy đảng, các ngành chức năng, cơ quan quản lý  và của Ban Quản lý Khu kinh tế, với sự chỉ đạo kịp thời của Hội đồng quản trị, Ban lãnh đạo Công ty và sự cố gắng nỗ lực hết mình của từng cán bộ công nhân viên, lao động tại đơn vị để vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Năm 2018, Công ty đã mạnh dạn đầu tư gần 07 tỷ đồng để đổi mới công nghệ, rút ngắn thời gian cho từng công đoạn sản xuất đáp ứng nhu cầu xuất hàng nhanh, tạo sự tín nhiệm và uy tín đối với khách hàng  và cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân. Theo đó, tổng doanh thu  năm 2018 là 129,38 tỷ đồng, đạt 101,87% so với kế hoạch; thu nhập bình quân của người lao động 5,4 triệu đồng/người/tháng, thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động như: tổ chức khám sức khỏe định kỳ, hỗ trợ tiền ăn ca, công tác thăm hỏi ốm đau, ma chay, hiếu hỉ, các chế độ, chính sách đối với lao động nữ, giúp lao động nữ phát huy hiệu quả năng lực nghề nghiệp, kết hợp hài hòa cuộc sống lao động và cuộc sống gia đình ; tham gia BHXH, BHYT, BHTN cho 99/115 lao động, đạt tỷ lệ 86%. Kế hoạch 2019, doanh thu 122 tỷ đồng, nộp ngân sách 4,7 tỷ đồng và thu nhập bình quân đầu người hơn 5,5 triệu đồng/người/tháng. Để thực hiện tốt kế hoạch 2019, Công ty đã đề ra nhiều giải pháp như: Tập trung ổn định bộ máy quản lý, phân công bố trí lao động hợp lý; đẩy mạnh công tác quảng bá sản phẩm; tiếp tục đầu tư hoàn thiện MMTB; tăng cường công tác quản lý tài chính, mở rộng quan hệ hợp tác, liên kết, thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, tổ chức tốt các phong trào thi đua trong lao động sản xuất…

Đại biểu người lao động chia sẻ những khó khăn của công ty trong năm qua, đã tham gia đóng góp các giải pháp nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ 2019. Tại Hội nghị lãnh đạo công ty đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi năm 2018. Chủ tịch Công đoàn Công ty phát động thi đua 2019 và hứa quyết tâm hoàn thành, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra năm 2019.

Tô Đình Sử

Tin bài khác

Tin bài cũ hơn

 
CHỦ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KHU KINH TẾ KHU CÔNG NGHIỆP

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định - www.kkt.binhdinh.gov.vn và www.kktbinhdinh.vn
Địa chỉ: 65 Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056) 646257 - 3846519 - Fax: (056)-3846616 - E-mail: kktbinhdinh@binhdinh.gov.vn
 Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Viết Hùng, Phó trưởng Ban
Khi sử dụng thông tin từ Website này đề nghị ghi rõ nguồn: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định.