THỐNG KÊ TRUY CẬP
4364318
Trực tuyến:70
Hôm nay:896
Trong tháng:40961

Bí thư Tỉnh ủy tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật- Việt tại TP Sakai và lãnh đạo TP Izumisano

04/04/2019 14:08' - Lượt xem : 266

Chiều 3.4, tại Văn phòng Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Kato Hitoshi - Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật - Việt tại TP Sakai; ông Yashima - Phó Thị trưởng TP Izumisano và một số DN Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh. Cùng dự buổi tiếp có Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long, lãnh đạo một số sở, ngành chức năng của tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Kato Hitoshi - Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật - Việt tại TP Sakai - đã cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn. Đồng thời, đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, đối tác chiến lược giữa Chính phủ Việt Nam - Nhật Bản nói chung và tỉnh Bình Định với TP Sakai nói riêng.

Ông Yashima nhấn mạnh TP Izumisano là địa phương có nền kinh tế phát triển, hàng năm thu hút lượng khách du lịch nằm trong top đầu của Nhật Bản. Hiện, thành phố đang tiến hành rất nhiều chương trình để xây dựng trở thành một thành phố mang tầm cỡ quốc tế. Thông qua sự giới thiệu của ông Kato Hitoshi, lãnh đạo TP Izumisano mong muốn thiết lập mối quan hệ hữu nghị với tỉnh Bình Định, nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác, hữu nghị, đẩy mạnh phát triển KT-XH và giao lưu văn hóa.

Trong đoàn đến Bình Định lần này có một số DN Nhật Bản mong muốn được tỉnh giới thiệu, tạo điều kiện thuận lợi để đầu tư một số dự án may mặc trên địa bàn Khu Kinh tế Nhơn Hội và các dự án đầu tư trên lĩnh vực xử lý ô nhiễm môi trường, lắp đặt hệ thống máy lọc nước tinh khiết tại BVĐK tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng đã cảm ơn thiện chí của lãnh đạo TP Izumisano và mong muốn chương trình ký kết hợp tác hữu nghị giữa Bình Định với TP Izumisano sớm thành hiện thực. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng cảm ơn ông Kato Hitoshi đã làm cầu nối, giới thiệu một số DN Nhật Bản đến xúc tiến đầu tư tại tỉnh. Tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện tối đa để các DN xúc tiến triển khai nhanh các dự án đầu tư tại tỉnh.       

THEO NGUYỄN HÂN BÁO BĐ

Tin bài khác

Tin bài cũ hơn

 
CHỦ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KHU KINH TẾ KHU CÔNG NGHIỆP

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định - www.kkt.binhdinh.gov.vn và www.kktbinhdinh.vn
Địa chỉ: 65 Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056) 646257 - 3846519 - Fax: (056)-3846616 - E-mail: kktbinhdinh@binhdinh.gov.vn
 Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Viết Hùng, Phó trưởng Ban
Khi sử dụng thông tin từ Website này đề nghị ghi rõ nguồn: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định.