THỐNG KÊ TRUY CẬP
4198949
Trực tuyến:86
Hôm nay:2250
Trong tháng:72787

Lãnh đạo tỉnh tiếp Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng

06/03/2019 10:22' - Lượt xem : 220

Sáng 5.3, tại Văn phòng UBND tỉnh, Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng do bà Hy Tuệ làm trưởng đoàn đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long tiếp và làm việc với đoàn.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long (bên phải) tặng quà cho bà Hy Tuệ.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Phi Long chào mừng và cảm ơn bà Hy Tuệ cùng đoàn công tác của Tổng lãnh sự đã dành thời gian đến thăm Bình Định. Lãnh đạo tỉnh đã thông báo một số nét nổi bật về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh trong năm qua và những nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu trong năm 2019; tình hình thu hút đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long mong muốn bà Hy Tuệ với vai trò là Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng sẽ quan tâm, hỗ trợ, làm cầu nối thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Trung Quốc nói chung, giữa Bình Định, tác tỉnh, thành miền Trung Việt Nam với các địa phương của Trung Quốc nói riêng. Tăng cường quảng bá, giới thiệu, kêu gọi các nhà đầu tư có tiềm lực của Trung Quốc đến khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh. Hiện, Bình Định đang xúc tiến, đẩy mạnh mời gọi đầu tư vào Khu kinh tế Nhơn Hội với tổng diện tích hơn 14.300 ha, đồng thời đang tích cực hoàn thiện cơ sở hạ tầng, xúc tiến xây dựng Khu công nghiệp, dịch vụ, đô thị Becamex Bình Định và nhiều khu công nghiệp khác. Các lĩnh vực tỉnh đang ưu tiên mời gọi, thu hút đầu tư gồm: du lịch, công nghiệp, công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…

Thay mặt đoàn công tác, bà Hy Tuệ cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của lãnh đạo tỉnh. Đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực hết mình phát huy tốt vai trò cầu nối thúc đẩy phát triển toàn diện quan hệ hợp tác hữu nghị láng giềng, hữu nghị giữa các địa phương của Trung Quốc với các tỉnh Duyên hải miền Trung Việt Nam, trong đó có tỉnh Bình Định. Tích cực đẩy mạnh hơn nữa việc giới thiệu các tiềm năng, lợi thế cũng như các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh đến với các DN hàng đầu của Trung Quốc. Bà Hy Tuệ tin tưởng rằng, với sự thiện chí, sự nỗ lực giữa hai bên, quan hệ hợp tác, đầu tư, thương mại giữa Trung Quốc với tỉnh Bình Định sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

 Tin, ảnh NGUYỄN HÂN Theo Báo BĐ

Tin bài khác

Tin bài cũ hơn

 
CHỦ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KHU KINH TẾ KHU CÔNG NGHIỆP

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định - www.kkt.binhdinh.gov.vn và www.kktbinhdinh.vn
Địa chỉ: 65 Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056) 646257 - 3846519 - Fax: (056)-3846616 - E-mail: kktbinhdinh@binhdinh.gov.vn
 Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Viết Hùng, Phó trưởng Ban
Khi sử dụng thông tin từ Website này đề nghị ghi rõ nguồn: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định.