THỐNG KÊ TRUY CẬP
4198791
Trực tuyến:90
Hôm nay:2092
Trong tháng:72629

TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI PHÂN VIỆN KHOA HỌC KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN VÀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

04/03/2019 16:11' - Lượt xem : 228

Sáng ngày 28/02/2019, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Phân viện khoa học khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu, Trung tâm cảnh báo và dự báo tài nguyên nước về một số vấn đề liên quan đến vấn đề khai thác và sử dụng tài nguyên nước tại KKT Nhơn Hội.

Tại buổi làm việc, Đại diện Đoàn công tác TS Nguyễn Thị Hạ Giám đốc Trung tâm cảnh báo và dự báo tài nguyên nước đã trình bày sơ lược một số kết quả khảo sát đánh giá trong thời gian qua về chất lượng nước ngầm tại khu vực bán đảo Phương Mai, đồng thời thông tin về một số phương pháp bổ sung cải thiện nguồn nước ngầm khu vực đặc biệt là phương pháp bổ cập nước ngầm từ nước mưa (hay gọi tắt là phương pháp MAR). Đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế, Ông Phan Viết Hùng - Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế đã giới thiệu sơ lược về đặc điểm tự nhiên cũng như những tiềm năng và khả năng phát triển của KKT Nhơn Hội, theo đó khu vực KKT Nhơn Hội nằm trên địa hình cồn cát ven biển, xung quanh bao bọc bởi nước mặn và nước lợ nên được đánh giá là vùng có trữ lượng nước ngầm kém nguồn bổ cập nước ngầm hàng năm cho khu vực chủ yếu là nước mưa. Do đó, việc đánh giá trữ lượng, chất lượng nguồn nước ngầm tại khu vực nói riêng và việc áp dụng phương pháp bổ cập nguồn nước ngầm từ nước mưa là hoàn toàn phù hợp.

          Trong thời gian tới, Đoàn công tác của Phân viện khoa học khí tượng thủ văn và biến đổi khí hậu sẽ tiếp tục khảo sát và nguyên cứu vị trí phù hợp và sẽ lên kế hoạch báo cáo UBND tỉnh và Ban Quản lý KKT để xin chủ trương vị trí khảo sát và thực hiện dự án đánh giá tài nguyên nước tại KKT Nhơn Hội. Hy vọng trong thời gian tới việc hợp tác sẽ có những kết quả tốt để có những cơ sở khoa học cho việc khai thác, sử dụng tài nguyên nước tại khu vực KKT Nhơn Hội nói riêng và bán đảo phương mai nói chung, nhằm gắn việc phát triển kinh tế với sự phát triển bền vững của tài nguyên và môi trường.

@ Đỗ Thị Minh Thi

 

Tin bài khác

Tin bài cũ hơn

 
CHỦ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KHU KINH TẾ KHU CÔNG NGHIỆP

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định - www.kkt.binhdinh.gov.vn và www.kktbinhdinh.vn
Địa chỉ: 65 Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056) 646257 - 3846519 - Fax: (056)-3846616 - E-mail: kktbinhdinh@binhdinh.gov.vn
 Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Viết Hùng, Phó trưởng Ban
Khi sử dụng thông tin từ Website này đề nghị ghi rõ nguồn: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định.