THỐNG KÊ TRUY CẬP
4307715
Trực tuyến:60
Hôm nay:3605
Trong tháng:76898

Đại diện Phòng Công nghiệp - Thương mại Đức tại Việt Nam tìm hiểu môi trường đầu tư tại Bình Định

21/12/2018 14:32' - Lượt xem : 392

Sáng 20.12, tại TP Quy Nhơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu có buổi tiếp và làm việc với ông  Marko Wande - Trưởng Đại diện Phòng Công nghiệp - Thương mại Đức tại Việt Nam (ảnh).

 

.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu giới thiệu sơ lược về đặc điểm tự nhiên và các yếu tố thuận lợi cho việc phát triển các doanh nghiệp. Trong đó, tỉnh dành khoảng 24.000 ha cho các khu kinh tế, khu, cụm công nghiệp. Hệ thống giao thông khá hoàn thiện, với trục đường Bắc - Nam và lên các tỉnh Tây nguyên; sân bay quốc tế và cảng biển. Bên cạnh việc mời gọi các nhà đầu tư vào những dự án chế biến gỗ, đá, thủy sản, đóng tàu…, tỉnh còn ưu tiên phát triển du lịch. Ngoài ra, Bình Định còn quy hoạch khu vực Quy Hòa thành Thung lũng sáng tạo, nơi thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực công nghệ thông tin và khoa học, giáo dục. Dự kiến trong năm 2019, lãnh đạo tỉnh Bình Định cùng các ngành chức năng sẽ sang Đức để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh nhằm thu hút các nhà đầu tư. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất về môi trường đầu tư cho các doanh nghiệp; thủ tục đầu tư cũng sẽ được triển khai một cách nhanh nhất.

Ông Marko Wande đánh giá cao về những lợi thế mà tỉnh Bình Định đang nắm giữ, trong đó, Thung lũng sáng tạo sẽ có sức hút đặc biệt với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, để làm được điều đó cần thêm nguồn nhân lực chất lượng cao. Hiện các doanh nghiệp Đức đã đầu tư vào Việt Nam đang tìm kiếm những địa điểm thuận lợi nhằm mở rộng sản xuất, và Bình Định có thể là một lựa chọn tốt.

Theo LÊ CƯỜNG Báo BĐ

Tin bài khác

Tin bài cũ hơn

 
CHỦ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KHU KINH TẾ KHU CÔNG NGHIỆP

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định - www.kkt.binhdinh.gov.vn và www.kktbinhdinh.vn
Địa chỉ: 65 Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056) 646257 - 3846519 - Fax: (056)-3846616 - E-mail: kktbinhdinh@binhdinh.gov.vn
 Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Viết Hùng, Phó trưởng Ban
Khi sử dụng thông tin từ Website này đề nghị ghi rõ nguồn: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định.