THỐNG KÊ TRUY CẬP
4198911
Trực tuyến:89
Hôm nay:2212
Trong tháng:72749

HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2018

02/10/2018 08:23' - Lượt xem : 338

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn (gọi tắt là Chiến dịch) do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm. Chiến dịch đã trở thành một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người và hơn 130 quốc gia, vùng lãnh thổ hưởng ứng tham gia.

Việt Nam tham gia hưởng ứng Chiến dịch từ năm 1994 và đến nay đã được các Bộ, ngành, đoàn thể, địa phương, đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng thông qua nhiều hoạt động. Chiến dịch là dịp quy tụ các doanh nghiệp, nhóm cộng đồng, trường học, cá nhân và các quốc gia trên toàn cầu cùng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường.

Để thiết thực hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018, ngày 05/9/2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Công văn số 4771/BTNMT-TCMT đề nghị các Bộ, ngành, cơ quan trung ương, các tổ chức đoàn thể, các địa phương, các Tập đoàn, Tổng công ty, doanh nghiệp tổ chưc triển khai đồng loạt các hoạt động thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt; ngày 19/9/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có Văn bản số 1576/STNMT-CCBVMT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018.

Với tinh thần đó, cùng với các hoạt động tuyên truyền chung của toàn tỉnh, nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác quản lý môi trường, đặt biệt là công tác quản lý chất thải tại KKT Nhơn Hội, các KCN, các Khu dân cư trên địa bàn KKT Nhơn Hội; nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho các doanh nghiệp và cán bộ, công chức cơ quan, từ ngày 21/9/2018 đến ngày 30/9/2018 Ban Quản lý Khu kinh tế đã tổ chức treo các băng rôn tại văn phòng Ban Quản lý KKT, các tuyến đường chính trên địa bàn KKT Nhơn Hội và các KCN nhằm tuyên truyền, hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 để hướng tới mục tiêu vì một môi trường xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững.

Nhân dịp này, Ban Quản lý Khu kinh tế kêu gọi tất cả các doanh nghiệp tại KKT Nhơn Hội và các KCN trên địa bàn tỉnh có những hành động thiết thực bảo vệ môi trường như: phân loại, tái chế, tái sử dụng chất thải, hạn chế sử dụng túi nilon, sử dụng tiết kiệm nguyên nhiên liệu, không xả nước thải ra môi trường, … riêng cá nhân mỗi người bằng hành động của mình hãy cùng nhau nhặt rác cho vào túi, hãy cùng nhau phân loại rác, tái sử dụng và tái chế những loại rác có thể; không xả rác thải bừa bãi gây ô nhiễm môi trường và trồng thêm nhiều cây xanh để tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, hướng tới một KCN không rác. Tất cả những hành động của mỗi người dù là rất nhỏ nhưng cũng sẽ đóng góp quan trọng bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta.

Đỗ Thị Minh Thi

Tin bài khác

Tin bài cũ hơn

 
CHỦ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KHU KINH TẾ KHU CÔNG NGHIỆP

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định - www.kkt.binhdinh.gov.vn và www.kktbinhdinh.vn
Địa chỉ: 65 Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056) 646257 - 3846519 - Fax: (056)-3846616 - E-mail: kktbinhdinh@binhdinh.gov.vn
 Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Viết Hùng, Phó trưởng Ban
Khi sử dụng thông tin từ Website này đề nghị ghi rõ nguồn: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định.