THỐNG KÊ TRUY CẬP
3981981
Trực tuyến:60
Hôm nay:153
Trong tháng:65413

Gỡ khó cho sản xuất công nghiệp, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng

07/08/2018 09:39' - Lượt xem : 456

Nhiều vấn đề “nóng” được Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đề cập trong cuộc họp thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 8.2018, diễn ra ngày 3.8.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng (người đứng) phát biểu kết luận cuộc họp.

Một trong những vấn đề đáng chú ý được Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh là chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 7.2018 giảm 1,35% so với tháng trước, và tăng 9,53% so cùng kỳ năm trước; lũy kế 7 tháng đầu năm chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 8,3% cùng kỳ.

Tuy nhiên, lĩnh vực này đang rất khó thu hút dự án đầu tư. Trong khi đó, nhiều dự án hiện có gặp nhiều vướng mắc trong đầu tư mở rộng hoạt động, nhiều dự án khác đầu tư không đúng mục đích.

“Sở Công Thương và các sở, ngành liên quan tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong sản xuất công nghiệp; đặc biệt, chú trọng dự án đầu tư mở rộng, quy mô lớn để tạo ra giá trị gia tăng cho tăng trưởng kinh tế”, Chủ tịch Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề cập thẳng nhiều bất cập kéo dài chưa được các ngành chấn chỉnh trong công tác thu hút đầu tư, quản lý đất đai của các dự án trên địa bàn tỉnh.

“Yêu cầu các ngành rà soát thu hồi những dự án chậm tiến độ, đầu tư không đúng mục đích. Làm kiên quyết, dứt khoát không được nhân nhượng nữa”, người đứng đầu chính quyền tỉnh cho hay.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao các kết quả đạt được trên các lĩnh vực phát triểm kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong đó, sản xuất nông nghiệp chuyển biến tích cực về chăn nuôi, trồng trọt; thương mại, du lịch, dịch vụ tăng trưởng tốt; tổng thu ngân sách ước 4.282 tỉ đồng, đạt 63,2% dự toán năm…

Tuy nhiên, để đạt mục tiêu tăng trưởng cả năm, nhiều tồn tại, hạn chế, cũng như các vấn đề “nóng” cần được chấn chỉnh, xử lý triệt để.

Cụ thể, ngành Nông nghiệp cần siết chặt quản lý, tiến tới chấm dứt tình trạng ngư dân vi phạm lãnh hải trong đánh bắt thủy sản trên biển; đẩy mạnh tiến độ xây dựng nông thôn mới. Ngành TN&MT chấn chỉnh ngay công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản.

Với ngành Du lịch, phối hợp cùng các ngành, địa phương khai thác hiệu quả các khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, triển khai các giải pháp quản lý phát triển du lịch. Các ngành đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn các công trình, dự án đầu tư.

Liên quan đến vụ phá rừng tại xã Vĩnh Sơn (Vĩnh Thạnh) xảy ra cuối tháng 7, Công an tỉnh và các ngành chức năng và huyện khẩn trương điều tra, xử lý kiên quyết những tổ chức, cá nhân vi phạm.

Người chủ trì cuộc họp cũng đặc biệt lưu ý công tác cải cách thủ tục hành chính, sắp xếp bộ máy các đơn vị hành chính sự nghiệp, yêu cầu Sở Nội vụ phải triển khai nghiêm túc, quyết liệt. Thanh tra tỉnh tập trung giải quyết các đơn thư khiếu nại tố cáo, nhất là những vụ việc kéo dài dai dẳng, không để tình trạng “địa phương làm cho có rồi đẩy lên tỉnh”.

Theo Mai Hoàng Báo BĐ

Tin bài khác

Tin bài cũ hơn

 
CHỦ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KHU KINH TẾ KHU CÔNG NGHIỆP

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định - www.kkt.binhdinh.gov.vn và www.kktbinhdinh.vn
Địa chỉ: 65 Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056) 646257 - 3846519 - Fax: (056)-3846616 - E-mail: kktbinhdinh@binhdinh.gov.vn
 Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Viết Hùng, Phó trưởng Ban
Khi sử dụng thông tin từ Website này đề nghị ghi rõ nguồn: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định.