THỐNG KÊ TRUY CẬP
3981983
Trực tuyến:61
Hôm nay:155
Trong tháng:65415

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Becamex IDC về quy hoạch phân khu xây dựng KCN Becamex - Bình Định

27/07/2018 11:13' - Lượt xem : 382

Chiều 26.7, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - Công ty cổ phần Becamex IDC (Bình Dương) về quy hoạch phân khu xây dựng KCN Becamex - Bình Định (ảnh).

Ảnh: N.H

Tại buổi làm việc, nhà đầu tư báo cáo với lãnh đạo tỉnh về quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 KCN Becamex - Bình Định triển khai trên địa bàn xã Canh Vinh (Vân Canh). Theo quy hoạch, KCN, Đô thị và dịch vụ này có tổng diện tích trên 2.300 ha, được chia thành 2 khu A và B. Trong đó khu A triển khai giai đoạn 1 có diện tích trên 1.360 ha, gồm đất dành cho công nghiệp 1.000 ha; đất dành cho khu dân cư và khu tái định cư trên 360 ha.

Theo nhà đầu tư, các phân khu chức năng được quy hoạch theo các tiêu chuẩn kỹ thuật cụ thể về hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp, có hệ thống hạ tầng đồng bộ. Khi hình thành và đi vào hoạt động, KCN, Đô thị và dịch vụ Becamex - Bình Định sẽ tạo động lực thúc đẩy phát triển KT-XH, đảm bảo sự tăng trưởng cao và bền vững cho tỉnh.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng đánh giá cao sự nỗ lực của Becamex IDC trong việc khảo sát, lập quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 KCN Becamex - Bình Định. UBND tỉnh cơ bản thống nhất với quy hoạch của nhà đầu tư và sẽ báo cáo trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét quyết định, đồng thời trình các Bộ, ngành Trung ương xem xét phê duyệt.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng của tỉnh phối hợp với nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, tái định cư, xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông kết nối và các bước chuẩn bị cần thiết để triển khai dự án được thuận lợi. Yêu cầu UBND huyện Vân Canh có trách nhiệm tuyên truyền về mục đích ý nghĩa của dự án cho người dân trong vùng ảnh hưởng, nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận trong nhân dân.

Theo N. HÂN Báo BĐ

Tin bài khác

Tin bài cũ hơn

 
CHỦ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KHU KINH TẾ KHU CÔNG NGHIỆP

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định - www.kkt.binhdinh.gov.vn và www.kktbinhdinh.vn
Địa chỉ: 65 Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056) 646257 - 3846519 - Fax: (056)-3846616 - E-mail: kktbinhdinh@binhdinh.gov.vn
 Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Viết Hùng, Phó trưởng Ban
Khi sử dụng thông tin từ Website này đề nghị ghi rõ nguồn: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định.