THỐNG KÊ TRUY CẬP
4198710
Trực tuyến:72
Hôm nay:2011
Trong tháng:72548

Thanh tra, kiểm tra đối với các DN nợ thuế lớn, chây ì nộp thuế

12/07/2018 09:42' - Lượt xem : 504

Một trong những vấn đề quan trọng được Sở Tài chính kiến nghị UBND tỉnh trong báo cáo Tình hình thực hiện quy chế phối hợp trong công tác thu, nộp ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn tỉnh thời gian tới, là chỉ đạo Cục Thuế tỉnh thành lập các đoàn công tác liên ngành để thanh tra, kiểm tra đối với các DN nợ thuế lớn, chây ì trong việc nộp thuế và các DN được hoàn thuế lớn. Mặt khác, chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện tốt quy chế phối hợp trong công tác thu, nộp ngân sách. Các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền cho người nộp thuế trong việc áp dụng các hình thức thu nộp thuế vào ngân sách...

Báo cáo cũng cho thấy, thời gian qua, các sở, ban, ngành đã tích cực tham mưu, chỉ đạo tăng cường công tác phối hợp cùng các cơ quan tài chính, thuế, hải quan trong công tác thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm nay.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế khi việc thực hiện quy chế phối hợp ở từng địa bàn, địa phương chưa toàn diện; chưa có phương án, kế hoạch phối hợp cụ thể cho từng thời điểm, phù hợp từng địa bàn, dẫn đến hiệu quả phối hợp chưa cao. Liên ngành Sở Tài chính, Cục Thuế tỉnh, Kho bạc Nhà nước đã có văn bản gửi các DN và ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh hướng dẫn lập chứng từ nộp tiền vào ngân sách nhà nước nhưng còn không ít trường hợp thu vãng lai, hoặc người nộp thuế có hoạt động khai thác khoáng sản ở khác nơi đăng ký kinh doanh nhưng khi nộp thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường lại nộp về nơi đăng ký kinh doanh, dẫn tới việc điều tiết sai nguồn thu, gây khó khăn cho điều hành ngân sách của các địa phương. Việc thông báo thực hiện nghĩa vụ tài chính (lệ phí trước bạ, tiền sử dụng đất, tiền thuế đất, thuế thu nhập DN...) của cơ quan thuế đôi lúc còn chậm so với quy định.

Theo HOÀNG ANH Báo BĐ

Tin bài khác

Tin bài cũ hơn

 
CHỦ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KHU KINH TẾ KHU CÔNG NGHIỆP

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định - www.kkt.binhdinh.gov.vn và www.kktbinhdinh.vn
Địa chỉ: 65 Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056) 646257 - 3846519 - Fax: (056)-3846616 - E-mail: kktbinhdinh@binhdinh.gov.vn
 Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Viết Hùng, Phó trưởng Ban
Khi sử dụng thông tin từ Website này đề nghị ghi rõ nguồn: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định.