THỐNG KÊ TRUY CẬP
3813175
Trực tuyến:62
Hôm nay:1535
Trong tháng:84552

Trao chứng nhận danh hiệu Doanh nghiệp xanh cho các doanh nghiệp hoạt động trong KKT Nhơn Hội và các khu công nghiệp

05/06/2018 15:57' - Lượt xem : 427

Chiều ngày 04/6, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp xanh trong khu kinh tế Nhơn Hội (KKT) và các khu công nghiệp (KCN). Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng đã đến dự. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Để công tác bảo vệ môi trường phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế xã hội bền vững. Trong thời gian qua Ban Quản lý khu Kinh tế đã có nhiều cố gắng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền; thường xuyên thực hiện việc giám sát, quản lý việc bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp trong khu Kinh tế, khu Công nghiệp trên địa bàn. Qua đó công tác bảo vệ môi trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, nhận thức của các doanh nghiệp về phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường từng bước được nâng cao và trở thành thước đo văn hóa của doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh đồng thời nâng cao uy tín thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp đối với khách hàng.

Nhằm biểu dương, tôn vinh kịp thời các doanh nghiệp thực hiện tốt và xuất sắc công tác bảo vệ môi trường năm 2017, Ban Quản lý Khu kinh tế đã phối hợp rà soát, khảo sát, thu thập thông tin về công tác bảo vệ môi trường (BVMT) tại 120 DN ở KKT Nhơn Hội và các KCN, đã chọn được 94 DN thực hiện xuất sắc, tốt, đạt yêu cầu công tác BVMT. Trong đó, có 41 DN được chọn trao danh hiệu DN xanh - 2017; cụ thể có 14 DN thực hiện xuất sắc công tác BVMT được xếp hạng “Màu xanh lá cây”, trong đó có 06 DN đạt xuất sắc năm 2017 và 08 DN đã đạt xuất sắc năm 2016 được tiếp tục công nhận trong năm 2017; 27 DN thực hiện tốt công tác BVMT được xếp hạng “Màu xanh dương”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các DN đạt danh hiệu DN xanh - 2017; đồng thời, cũng chỉ ra một số hạn chế trong công tác BVMT của các DN đang hoạt động tại các KCN, KKT. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, ngay trong tháng 6 này, Ban Quản lý KKT tỉnh cần phối hợp với Sở TN&MT, Sở Công Thương, Sở Xây dựng tiến hành kiểm tra tình hình hoạt động của các DN; có biện pháp chấn chỉnh kịp thời các DN chưa tuân thủ chặt chẽ các quy định về BVMT; có hiện tượng bao chiếm đất, chậm triển khai dự án…, kịp thời báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh để có biện pháp xử lý.

Nhật Dũng VP

Tin bài khác

Tin bài cũ hơn

 
CHỦ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KHU KINH TẾ KHU CÔNG NGHIỆP

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định - www.kkt.binhdinh.gov.vn và www.kktbinhdinh.vn
Địa chỉ: 65 Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056) 646257 - 3846519 - Fax: (056)-3846616 - E-mail: kktbinhdinh@binhdinh.gov.vn
 Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Viết Hùng, Phó trưởng Ban
Khi sử dụng thông tin từ Website này đề nghị ghi rõ nguồn: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định.