THỐNG KÊ TRUY CẬP
3655238
Trực tuyến:56
Hôm nay:2027
Trong tháng:69603

HỘI NGHỊ “GẶP GỠ HOA KỲ 2018”: Cơ hội thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ

06/03/2018 16:09' - Lượt xem : 472

Chiều 5.3, tại Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng, Bộ Ngoại giao phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Hoa Kỳ 2018” với chủ đề “Tăng cường kết nối quan hệ thương mại đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ”.

 

Quang cảnh Hội nghị “Gặp gỡ Hoa Kỳ 2018”.

Dự Hội nghị có ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao; ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; đại diện chính quyền, DN của 7 tỉnh khu vực miền Trung gồm: Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh đã tham dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định đây là dịp để các bộ, ban, ngành và các tỉnh trong khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung của Việt Nam, các DN thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư với các đối tác Hoa Kỳ. Đây cũng là dịp các DN Hoa Kỳ tìm hiểu thế mạnh, lợi thế của các tỉnh miền Trung nhằm tăng cường hợp tác, đầu tư, thương mại.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink khẳng định: Việt Nam đã và đang là một đối tác quan trọng của Hoa Kỳ, là điểm đến đầu tư hấp dẫn của các DN. Đại sứ Hoa Kỳ cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa chính quyền và nhân dân 2 nước, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho phát triển kinh tế song phương, đặc biệt là tạo cầu nối để DN Hoa Kỳ đầu tư tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ Hội nghị, đại diện lãnh đạo 7 địa phương khu vực miền Trung đã tham gia phát biểu, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh mình; đồng thời khẳng định quyết tâm của chính quyền trong việc cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh; tạo điều kiện thuận lợi nhất để các DN Hoa Kỳ yên tâm đầu tư, kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã trình bày tham luận “Liên kết mở rộng thị trường Hoa Kỳ - Tạo sức bật mới cho đồ gỗ xuất khẩu Bình Định”. Ông cho biết, đến nay, sản phẩm đồ gỗ Bình Định đã xuất khẩu đến 5 châu lục với trên 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, có khoảng 30 DN Bình Định xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ với kim ngạch xuất khẩu năm 2017 đạt 33 triệu USD. Điều đáng ghi nhận là tỉ lệ này đang tăng dần qua các năm. Về thu hút đầu tư, trên địa bàn tỉnh có 4 DN Hoa Kỳ đăng ký đầu tư với tổng vốn trên 285 triệu USD, đứng thứ 6 trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư tại tỉnh. Lãnh đạo tỉnh mong muốn, trong thời gian tới, các DN Hoa Kỳ đẩy mạnh hơn việc xúc tiến đầu tư tại tỉnh và tăng cường hợp tác, liên kết, mở rộng thị trường xuất khẩu hàng hóa. Tỉnh Bình Định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để DN Hoa Kỳ đầu tư, kinh doanh mang lại hiệu quả cao.

Theo NGUYỄN HÂN Báo BĐ

Tin bài khác

Tin bài cũ hơn

 
CHỦ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KHU KINH TẾ KHU CÔNG NGHIỆP

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định - www.kkt.binhdinh.gov.vn và www.kktbinhdinh.vn
Địa chỉ: 65 Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056) 646257 - 3846519 - Fax: (056)-3846616 - E-mail: kktbinhdinh@binhdinh.gov.vn
 Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Viết Hùng, Phó trưởng Ban
Khi sử dụng thông tin từ Website này đề nghị ghi rõ nguồn: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định.