THỐNG KÊ TRUY CẬP
3813194
Trực tuyến:72
Hôm nay:1554
Trong tháng:84571

Quận Yongsan và doanh nghiệp Hàn Quốc xúc tiến đầu tư tại Bình Định

09/01/2018 09:27' - Lượt xem : 591

Sáng 8.1, tại Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu của quận Yongsan và các doanh nghiệp do ông Sung Jang Huyn - Quận trưởng quận Yongsan (Hàn Quốc) dẫn đầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng (giữa) chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác quận Yongsan (Hàn Quốc)

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác, hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa quận Yongsan và TP Quy Nhơn trong thời gian qua; đồng thời đề nghị 2 địa phương tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, phối hợp hỗ trợ nhau thực hiện có hiệu quả các chương trình hợp tác đã ký kết.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn lãnh đạo quận Yongsan tích cực giới thiệu, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội, xúc tiến đầu tư tại Bình Định trên mọi lĩnh vực.

Ông Sung Jang Huyn cho biết, nhân chuyến thăm này, một số doanh nghiệp Hàn Quốc cũng hy vọng tỉnh tạo điều kiện thuận lợi để xúc tiến xây dựng Viện Đào tạo giáo viên trên diện tích 19 ha tại KKT Nhơn Hội.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng đề nghị tỉnh sớm xem xét, tạo điều kiện để giao đất để xây dựng nhà máy điện gió, điện mặt trời tại KKT Nhơn Hội.

Các nhà đầu tư Hàn Quốc đã nộp hồ sơ đăng ký đầu tư dự án điện tái tạo tại Ban quản lý KKT tỉnh với diện tích đất đề nghị được giao khoảng 238 ha.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng ghi nhận và ủng hộ các ý kiến đề xuất trên. Đồng thời cho biết sẽ tạo điều kiện tối đa để các doanh nghiệp xúc tiến đầu tư thuận lợi tại tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh giao Ban quản lý KKT phối hợp với các sở, ngành chức năng sớm giải quyết các đề xuất, kiến nghị của nhà đầu tư trong thời gian sớm nhất.

Theo NGUYỄN HÂN Báo BĐ

Tin bài khác

Tin bài cũ hơn

 
CHỦ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KHU KINH TẾ KHU CÔNG NGHIỆP

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định - www.kkt.binhdinh.gov.vn và www.kktbinhdinh.vn
Địa chỉ: 65 Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056) 646257 - 3846519 - Fax: (056)-3846616 - E-mail: kktbinhdinh@binhdinh.gov.vn
 Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Viết Hùng, Phó trưởng Ban
Khi sử dụng thông tin từ Website này đề nghị ghi rõ nguồn: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định.