THỐNG KÊ TRUY CẬP
3813178
Trực tuyến:63
Hôm nay:1538
Trong tháng:84555

Để thu hút doanh nghiệp đầu tư phát triển kinh tế rừng khu vực Duyên hải miền Trung: Cần cải thiện môi trường kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp

26/12/2017 15:41' - Lượt xem : 456

Đó là ý kiến, đề xuất của các đơn vị trực thuộc Bộ NN&PTNT, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và các doanh nghiệp (DN) tham gia Hội thảo xúc tiến đầu tư nhằm thu hút DN phát triển kinh tế rừng tại khu vực Duyên hải miền Trung do Bộ NN&PTNT phối hợp VCCI và UBND tỉnh tổ chức ngày 22.12 tại TP Quy Nhơn.

 

Quang cảnh hội thảo

Theo các đại biểu, cơ chế chính sách về nông, lâm nghiệp hiện hành và môi trường đầu tư của nhiều tỉnh, thành chưa hấp dẫn các DN đầu tư phát triển kinh tế rừng theo hướng bền vững. Phần lớn các DN đầu tư trồng và khai thác rừng trồng bạch đàn, keo lai trong thời gian ngắn, chưa quan tâm đến việc khai thác các sản phẩm dưới tán rừng ngoài gỗ và chưa chú trọng đầu tư phát triển rừng trồng gỗ lớn, nên hiệu quả kinh tế rừng chưa tương xứng với tiềm năng. Để thu hút các DN đầu tư phát triển kinh tế rừng khu vực Duyên hải miền Trung, các Bộ ngành Trung ương cần xây dựng, sửa đổi, bổ sung chính sách khuyến khích DN đầu tư vào lĩnh vực nông, lâm nghiệp trình Chính phủ. Thiết lập hệ thống điện tử để tiếp nhận và giải quyết kiến nghị của DN; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ DN nhỏ và vừa thông qua việc cung cấp các dịch vụ phát triển kinh doanh; đơn giản hóa các thủ tục hành chính và cắt giảm điều kiện đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho các DN đầu tư phát triển kinh tế rừng khu vực Duyên hải miền Trung.

Theo T.SỸ Báo BĐ

Tin bài khác

Tin bài cũ hơn

 
CHỦ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KHU KINH TẾ KHU CÔNG NGHIỆP

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định - www.kkt.binhdinh.gov.vn và www.kktbinhdinh.vn
Địa chỉ: 65 Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056) 646257 - 3846519 - Fax: (056)-3846616 - E-mail: kktbinhdinh@binhdinh.gov.vn
 Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Viết Hùng, Phó trưởng Ban
Khi sử dụng thông tin từ Website này đề nghị ghi rõ nguồn: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định.