THỐNG KÊ TRUY CẬP
2935495
Trực tuyến:80
Hôm nay:3180
Trong tháng:102714

Du lịch công nghiệp: Hướng đi mới của ngành du lịch

10/10/2017 07:48' - Lượt xem : 363

Chiều 19.9, Hội thảo “Giới thiệu Du lịch công nghiệp Hàn Quốc” diễn ra tại Hà Nội. Các chuyên gia Hàn Quốc đã giới thiệu loại hình du lịch hoàn toàn mới mẻ ở Việt Nam là du lịch công nghiệp.

 

Các chuyên gia Hàn Quốc đã giới thiệu loại hình du lịch hoàn toàn mới mẻ ở Việt Nam là du lịch công nghiệp. Ảnh korea

Phát biểu tại hội thảo, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, cho biết: “Tôi mong hội thảo lần này sẽ mở ra nhiều sản phẩm du lịch mới với chủ đề du lịch công nghiệp để chúng ta có thể học hỏi kinh nghiệm của Hàn Quốc. Chúng tôi nhận thấy đây là cơ hội hợp tác quý giá nhân kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Hàn Quốc – Việt Nam”.

Theo các chuyên gia, sự ra đời của du lịch công nghiệp là mô thức phát triển mới, là động lực mới cho phát triển ngành du lịch của Hàn Quốc trong hiện tại và tương lai. Du lịch công nghiệp là loại hình du lịch sử dụng ngành công nghiệp truyền thống, các di sản công nghiệp như nhà máy, công xưởng sản xuất, phòng trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp kết hợp với sản phẩm du lịch tạo nên những điểm du lịch tổng hợp, hấp dẫn nhằm thoả mãn nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu và trải nghiệm của du khách.

Ông Jeong Chang Wook, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam, cho biết: “Hiện nay, Hàn Quốc có hơn 6.000 nhãn hàng đang đầu tư vào Việt Nam. Tôi hy vọng sản phẩm du lịch công nghiệp sẽ giúp khách hàng không chỉ trải nghiệm văn hoá mà còn đến được các khu công nghiệp, tại đó họ sẽ có nhiều trải nghiệm mới hơn. Vai trò của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ làm là nỗ lực phát triển các sản phẩm công nghiệp mới tới Hàn Quốc và nhắm tới đối tượng là khách Việt Nam”.

Theo Lao động

Tin bài khác

Tin bài cũ hơn

 
CHỦ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KHU KINH TẾ KHU CÔNG NGHIỆP

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định - www.kkt.binhdinh.gov.vn và www.kktbinhdinh.vn
Địa chỉ: 65 Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056) 646257 - 3846519 - Fax: (056)-3846616 - E-mail: kktbinhdinh@binhdinh.gov.vn
 Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Viết Hùng, Phó trưởng Ban
Khi sử dụng thông tin từ Website này đề nghị ghi rõ nguồn: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định.