THỐNG KÊ TRUY CẬP
2488830
Trực tuyến:71
Hôm nay:2725
Trong tháng:65408

Trao chứng nhận Doanh nghiệp xanh cho các doanh nghiệp

06/06/2017 07:06' - Lượt xem : 622

Sáng ngày 05/6, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp xanh cho doanh nghiệp (DN) trong khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Để công tác bảo vệ môi trường phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế xã hội bền vững. Trong thời gian qua Ban Quản lý khu Kinh tế đã có nhiều cố gắng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền; thường xuyên thực hiện việc giám sát, quản lý việc bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp trong khu Kinh tế, khu Công nghiệp trên địa bàn. Qua đó công tác bảo vệ môi trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, nhận thức của các doanh nghiệp về phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường từng bước được nâng cao và trở thành thước đo văn hóa của doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh đồng thời nâng cao uy tín thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp đối với khách hàng.

Nhằm biểu dương, tôn vinh kịp thời các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường năm 2016, Ban Quản lý Khu kinh tế đã phối hợp rà soát, kiểm tra, đánh giá và qua 2 vòng xét duyệt trong tổng số 182 DN đã hoạt động tại các KCN và KKT Nhơn Hội, có 119 DN được xem xét, phân hạng Doanh nghiệp xanh năm 2016, chiếm tỷ lệ 65%. Kết quả, có 08 DN thực hiện xuất sắc công tác bảo vệ môi trường (BVMT) được xếp hạng màu xanh lá cây, 20 DN thực hiện tốt công tác BVMT được xếp hạng màu xanh dương và 50 DN thực hiện đạt yêu cầu về công tác BVMT theo hướng Doanh nghiệp xanh. Đồng thời, có 04 DN đạt danh hiệu màu xanh lá cây năm 2015 được tiếp tục công nhận trong năm 2016.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Trưởng ban Ngô Văn Tổng đề nghị tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác BVMT cho các DN tại KKT Nhơn Hội và các KCN trên địa bàn tỉnh; đôn đốc các chủ đầu tư hạ tầng tại các KCN triển khai xây dựng hoàn thiện các công trình thu gom nước mưa, nước thải tập trung; phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác BVMT và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Nhật Dũng VP Ban

Tin bài khác

Tin bài cũ hơn

 
CHỦ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KHU KINH TẾ KHU CÔNG NGHIỆP

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định - www.kkt.binhdinh.gov.vn và www.kktbinhdinh.vn
Địa chỉ: 65 Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056) 646257 - 3846519 - Fax: (056)-3846616 - E-mail: kktbinhdinh@binhdinh.gov.vn
Giấy phép số 148/GP-TTĐT cấp ngày 15/10/2012 của Bộ Thông tin và Truyền Thông - Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Viết Hùng, Phó trưởng Ban
Khi sử dụng thông tin từ Website này đề nghị ghi rõ nguồn: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định.