THỐNG KÊ TRUY CẬP
2755671
Trực tuyến:132
Hôm nay:1218
Trong tháng:99405

Lãnh đạo UBND tỉnh đối thoại với doanh nghiệp trong khu kinh tế, khu công nghiệp

16/05/2017 10:54' - Lượt xem : 1593

Chiều 15.5, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu kinh tế Nhơn Hội (KKTNH) và các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng kiêm Trưởng Ban Quản lý KKT tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có trên 100 doanh nghiệp (DN) đang hoạt động đang sản xuất – kinh doanh tại KKTNH và các KCN trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo, tại các KCN trên địa bàn tỉnh đã thu hút được 230 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 11.400 tỉ đồng, hiện có 81 dự án đang đầu tư xây dựng với số vốn đăng ký hơn 6.258 tỉ đồng, vốn thực hiện hơn 2.334 tỉ đồng. Tại KKTNH, có 59 dự án đầu tư với tổng vốn 36.755 tỉ đồng, vốn thực hiện khoảng 8.336 tỉ đồng. Tính đến hết năm 2016, các DN trong KKT, các KCN đạt doanh thu 21.000 tỉ đồng, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 15.384 tỉ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 240 triệu USD. 

Tại hội nghị, đại diện các DN đã chia sẻ những vướng mắc, bất cập trong quá trình sản xuất - kinh doanh và mong muốn UBND tỉnh, Ban Quản lý KKT tỉnh quan tâm tháo gỡ. Các DN trong KKTNH đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Công ty CP cấp nước Bình Định sớm đầu tư tuyến ống cấp nước chính dọc theo đường trục của KKT để phục vụ cho một số dự án quy mô lớn sắp triển khai xây dựng và đưa vào hoạt động tại đây. Bên cạnh đó, các DN đề nghị chủ đầu tư hạ tầng KCN Nhơn Hội tiếp tục khai thác nước ngầm cung cấp cho các dự án trong thời gian chờ triển khai Dự án cấp nước Khu kinh tế, bởi lẽ giá nước của Công ty CP cấp nước Bình Định hiện bán cho cơ sở khá cao, làm tăng giá thành sản phẩm, ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của DN. Ngoài ra, một số DN tại KCN A và KCN B trong KKTNH đề nghị cho phép chủ động thu hút các dự án đầu tư vào khu này; cho phép sử dụng một khu vực trong KCN để giải quyết mặt bằng từ 5.000 m2 trở lên cho các DN nhỏ có nhu cầu; cho chủ trương xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân tại KKTNH.

Nhiều DN tại KCN Phú Tài đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra xử lý dứt điểm hoạt động khai thác đá đối với phần diện tích nằm ngoài KCN để ngăn chặn tình trạng ngập úng tại KCN cũng như khu dân cư phường Bùi Thị Xuân. Các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi tại KCN Nhơn Hòa trao đổi về chủ trương, định hướng phát triển ngành hàng này trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.  

Sau khi nghe ý kiến của các cơ quan chuyên môn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng đã trực tiếp giải đáp một số ý kiến thắc mắc của các DN. Đối với vấn đề cung cấp điện và nước cho các DN tại KKTNH, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và giao cho Ban Quản lý KKT tỉnh tổng hợp nhu cầu thực tế của các DN và giao cho Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Định, Công ty Điện lực Bình Định có phương án cụ thể cung ứng kịp thời cho DN. Về vấn đề đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân trong KKT, UBND tỉnh đã quy hoạch khu đất có diện tích 38 ha, các DN, nhà đầu tư có nhu cầu có thể đăng ký đầu tư. Đối với các dự án đầu tư thức ăn chăn nuôi, tỉnh chủ trương không cấp phép các dự án đầu tư mới, nếu DN muốn mở rộng nhà máy thì không được giao thêm đất mà nâng công suất bằng cách thay đổi công nghệ hiện đại… Phó Chủ tịch Phan Cao Thắng yêu cầu các cơ quan chức năng chủ động nắm bắt, tháo gỡ khó khăn cho các DN; tăng cường công tác quản lý nhà nước, xử lý dứt điểm việc khai thác đá đối với phần diện tích nằm ngoài KCN Phú Tài, xử lý các trường hợp hoạt động không đúng với mục tiêu đầu tư đã đăng ký, kiểm tra công tác bảo vệ môi trường của các dự án…

N.D

Tin bài khác

Tin bài cũ hơn

 
CHỦ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KHU KINH TẾ KHU CÔNG NGHIỆP

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định - www.kkt.binhdinh.gov.vn và www.kktbinhdinh.vn
Địa chỉ: 65 Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056) 646257 - 3846519 - Fax: (056)-3846616 - E-mail: kktbinhdinh@binhdinh.gov.vn
Giấy phép số 148/GP-TTĐT cấp ngày 15/10/2012 của Bộ Thông tin và Truyền Thông - Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Viết Hùng, Phó trưởng Ban
Khi sử dụng thông tin từ Website này đề nghị ghi rõ nguồn: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định.