THỐNG KÊ TRUY CẬP
2755657
Trực tuyến:118
Hôm nay:1204
Trong tháng:99391

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam năm 2017

27/03/2017 10:33' - Lượt xem : 666

Sáng ngày 26/3, tại thành phố Tam Kỳ, UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì, phối hợp Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam năm 2017. Tham dự Hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng với gần 1.000 đại biểu đến từ các Bộ, ban ngành Trung ương, các tổ chức quốc tế, các địa phương vùng duyên hải miền Trung, các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đã, đang đầu tư cũng như quan tâm nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Quảng Nam.

Image result for Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam năm 2017

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Quang Nam giới thiệu về những tiềm năng lợi thế, những lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư và những dự án; đồng thời trao đổi, lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp (DN) và các nhà đầu tư. Nhiều ý kiến cho rằng, những năm qua, Quảng Nam đã có bước tiến vượt bậc trong phát triển kinh tế-xã hội, từ một tỉnh thu không đủ chi, nay đã tự trang trải và đóng góp một phần cho ngân sách trung ương. Tuy nhiên, hiện nay nhiều tiềm năng, lợi thế ở địa phương chưa được khai thác hết; nguồn thu chưa thật bền vững. Do vậy, Quảng Nam cần tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo những bước phát triển mạnh hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả đạt được của Quảng Nam cũng như của các tập đoàn lớn trong và nước ngoài có mặt tại hội nghị này. Thủ tướng nhấn mạnh, tỉnh phải tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư, cải cách thủ tục đầu tư tốt hơn theo thông lệ quốc tế, với thời gian nhanh hơn, giảm chi phí hơn; phải có cơ chế thu hút những DN lớn, có quy mô, có năng lực cạnh tranh cao; để Quảng Nam phát triển nhanh và toàn diện, tỉnh cần bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho nhà đầu tư, đồng thời phải có hệ thống pháp luật minh bạch. Thủ tướng lưu ý, muốn phát triển bền vững, tỉnh cần thực hiện tốt công tác quy hoạch, phải có tầm nhìn xa; không vì phát triển kinh tế mà gây ô nhiễm môi trường... Ưu tiên thu hút những DN vào đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến sâu, chế biến dược liệu, du lịch, nông nghiệp hữu cơ, công nghệ thông tin… Chú trọng giải quyết việc làm thông qua đào tạo nghề; có chính sách thu hút người tài, người có chuyên môn, tay nghề cao. Quan tâm phát triển kinh tế vùng miền núi, tạo việc làm và cải thiện đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại Hội nghị, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã trao quyết định Chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và thỏa thuận nghiên cứu đầu tư trên nhiều lĩnh vực; sản xuất công nghiệp, phát triển đô thị, du lịch, đào tạo và nông nghiệp công nghệ cao, ký kết hợp tác chiến lược phát triển ngành công nghiệp cơ khí ô tô, công nghiệp khai thác và chế biến khí cho hơn 24 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 16 tỷ USD.

Bên cạnh đó, có 6 Ngân hàng thương mại cũng đã ký kết và trao hợp đồng tài trợ tín dụng cho 10 dự án triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Nam với tổng nguồn vốn tài trợ trên 26 ngàn tỷ đồng.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất ôtô THACO MAZDA có tổng vốn đầu tư 12 nghìn tỷ đồng (tương đương 520 triệu USD). Nhà máy do THACO đầu tư xây dựng trên diện tích 35 ha trong Khu kinh tế mở Chu Lai, sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động tháng 4-2018; được chuyển giao công nghệ, hỗ trợ kỹ thuật từ Mazda (Nhật Bản).

Nhật Dũng

Tin bài khác

Tin bài cũ hơn

 
CHỦ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KHU KINH TẾ KHU CÔNG NGHIỆP

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định - www.kkt.binhdinh.gov.vn và www.kktbinhdinh.vn
Địa chỉ: 65 Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056) 646257 - 3846519 - Fax: (056)-3846616 - E-mail: kktbinhdinh@binhdinh.gov.vn
Giấy phép số 148/GP-TTĐT cấp ngày 15/10/2012 của Bộ Thông tin và Truyền Thông - Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Viết Hùng, Phó trưởng Ban
Khi sử dụng thông tin từ Website này đề nghị ghi rõ nguồn: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định.