THỐNG KÊ TRUY CẬP
4198777
Trực tuyến:93
Hôm nay:2078
Trong tháng:72615

Khu đô thị mới Nhơn Hội

04/09/2014 19:41' - Lượt xem : 6064

1. Vị trí.

Khu đô thị mới Nhơn Hội nằm phía Đông đầm Thị Nại, thuộc Khu Kinh tế Nhơn Hội, có diện tích khoảng 680,2 ha, thuộc địa giới hành chính xã Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn. Vị trí được xác định như sau:

- Phía Bắc giáp khu cây xanh cách ly với Khu Công nghiệp Phong Điện.

- Phía Nam giáp khu cây xanh cách ly với Khu công nghiệp Nhơn Hội (khu C).

- Phía Đông giáp núi Phương Mai và Khu Du lịch Biển Nhơn Lý Cát Tiến

- Phía Tây giáp tuyến đường chuyên dụng phía Tây của Khu kinh tế Nhơn Hội.

2. Vai trò của Khu đô thị mới Nhơn Hội trong Khu kinh tế.

            Khu Đô thị mới Nhơn Hội được xây dựng với vai trò là trung tâm, là trái tim của Khu kinh tế Nhơn Hội. Đây là nơi tập trung đầu não về kinh tế, chính trị, thương mại, văn phòng quản lý, là nơi tập trung quản lý, đào tạo chất lượng cao cán bộ quản lý để thực hiện điều hành quản lý công việc trong khu kinh tế. Đồng thời đây là nơi bố trí nhà ở cho người dân sống và làm việc tại khu kinh tế.

          Khu Đô thị mới Nhơn Hội được quy hoạch là một khu đô thị mới với đầy đủ các chức năng hiện đại, phù hợp với phương hướng phát triển của Khu kinh tế.

Khu Đô thị mới Nhơn Hội được kết nối với các khu đô thị dịch vụ khác như khu du lịch Tân Thanh, Khu resort Vĩnh Hội, Mũi sậy, Khu du lịch Trung Lương, Khu đô thị Cát Tiến, Khu công nghiệp, Khu cảng và phi thuế quan theo đường trục Bắc Nam với các quy mô:

+ Đoạn tuyến qua KCN Nhơn Hội dài 4,95km, quy mô mặt cắt ngang 80m.

+ Đoạn tuyến qua khu đô thị Nhơn Hội dài 3,91km, quy mô mặt cắt ngang 80m.

+ Đoạn tuyến qua khu du lịch Nhơn Lý-Cát Tiến dài 6,25 km, chỉ giới 65m.

+ Đoạn tuyến qua khu dân cư phía Bắc dài 6,77km, chỉ giới 40m.

Đô thị được nối với QL 19B  đi sân bay Phù Cát. Đường này quy hoạch trong tương lai sẽ được mở rộng thành đường trục chính cho giao thông vận tải liên kết KCN và Cảng Nhơn Hội với các KCN khác ở phía Bắc Tỉnh Bình Định

Hướng Đông đô thị nhìn ra biển, đây là tài nguyên du lịch trù phú của bán đảo Phương Mai. Hướng Tây nhìn ra đầm Thị Nại, là một nơi hứa hẹn cảnh sắc phong phú, mát mẻ cho người dân đến sống ở đây.

Cùng với các dịch vụ tất yếu của đô thị như bệnh viện, thương mại, văn phòng, giáo dục v.v... còn có các dịch vụ phong phú, đặc trưng chỉ có tại khu kinh tế Nhơn Hội như khu nghỉ mát, khu thăm quan núi Phương Mai, Eo gió hú, đồi phong điện, Quần thể tâm linh núi Linh Phong v.v...

3.  Quy hoạch phân khu chức năng

Phân khu chức năng

- Khu vực quy hoạch được chia thành: khu thung lũng xanh (Green Valley), khu lõi đô thị (Khu trung tâm- Urban Core) và 9 đơn vị ở (Residential Area) .

- Thung lũng xanh là khu cây xanh quy mô lớn, là lá phổi của khu đô thị, là nơi giữ lại nguồn nước mưa hiếm hoi lên đô thị, nơi khởi nguồn của sự sống mới và là nơi thể hiện đặc trưng duy nhất chỉ có tại đô thị mới Nhơn Hội

- Lõi đô thị (Khu trung tâm) ở cạnh nút giao giữa đường trục Nam Bắc và Đông Tây, là cửa ngõ khu đô thị hướng ra phía biển, được coi là vùng phát triển trọng tâm của đô thị. Tại đây sẽ đưa vào những chức năng cần thiết, nâng cao sức hấp dẫn của thành phố hơn nữa, như các công trình văn phòng, thương mại, các khu vui chơi giải trí, các công trình văn hóa – bảo tàng – nghệ thuật, các công trình hội nghị - khách sạn, các công trình nhà ở phức hợp (được bố trí trên nóc các công trình phức hợp CBR: Commercial-Business-Resident). Ngoài ra tại đây cũng bố trí 1 công trình hành chính và trung tâm nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực

- Các đơn vị ở được phân định bởi Thung lũng xanh và đường trục giao thông chính đô thị (Đường trục Bắc Nam và Đông Tây)

- Các đơn vị ở là các đơn vị ở với quy mô 29ha61ha bao gồm các công trình giáo dục đào tạo, các công trình công cộng công ích từng tiểu khu, các khu công viên cây xanh, và các khu nhà ở.

Quy hoạch sử dụng đất tổng thể

Diện tích cho mục đích sử dụng làm nhà ở là 264,01 ha , chiếm tỷ lệ 38,81% trên tổng diện tích

Diện tích cho loại hình nhà ở hỗn hợp thương mại - văn phòng - nhà ở là 28,48 ha, diện tích cho các công trình công cộng công ích là 260,58 ha

Diện tích công viên, cây xanh, mặt nước là 136,28 ha chiếm 20,04% tổng thể khu đất quy hoạch. 


Quyết định phê duyệt QHCT


Khu đô thị mới Nhơn Hội


 

Tin bài khác

 
CHỦ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KHU KINH TẾ KHU CÔNG NGHIỆP

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định - www.kkt.binhdinh.gov.vn và www.kktbinhdinh.vn
Địa chỉ: 65 Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056) 646257 - 3846519 - Fax: (056)-3846616 - E-mail: kktbinhdinh@binhdinh.gov.vn
 Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Viết Hùng, Phó trưởng Ban
Khi sử dụng thông tin từ Website này đề nghị ghi rõ nguồn: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định.