THỐNG KÊ TRUY CẬP
4576053
Trực tuyến : 38
Hôm nay : 369
Trong tháng : 37960
 • Hỏi : Tìm hiểu chính sách thuế
  Quang - quang@gmail.com - 27/03/2019
  DN chúng tôi có triển khai dịch vụ bán hàng áp dụng hình thức chiết khấu thương mại dành cho khách hàng. Vậy khi kê khai thuế giá trị gia tăng, DN có kê khai cả khoản chiết khấu thương mại cho khách hàng?
  Trả lời :

  Căn cứ Khoản 22, Điều 7 Thông tư 219/2013/TT-BTC ngày 31.12.2013 của Bộ Tài chính quy định giá tính thuế giá trị gia tăng:

  “Giá tính thuế đối với các loại hàng hóa, dịch vụ quy định từ khoản 1 đến khoản 21 Điều này bao gồm cả khoản phụ thu và phí thu thêm ngoài giá hàng hóa, dịch vụ mà cơ sở kinh doanh được hưởng.

  Trường hợp cơ sở kinh doanh áp dụng hình thức chiết khấu thương mại dành cho khách hàng (nếu có) thì giá tính thuế giá trị gia tăng là giá bán đã chiết khấu thương mại dành cho khách hàng. Trường hợp việc chiết khấu thương mại căn cứ vào số lượng, doanh số hàng hóa, dịch vụ thì số tiền chiết khấu của hàng hóa đã bán được tính điều chỉnh trên hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ của lần mua cuối cùng hoặc kỳ tiếp sau. Trường hợp số tiền chiết khấu được lập khi kết thúc chương trình (kỳ) chiết khấu hàng bán thì được lập hóa đơn điều chỉnh kèm bảng kê các số hóa đơn cần điều chỉnh, số tiền, tiền thuế điều chỉnh. Căn cứ vào hóa đơn điều chỉnh, bên bán và bên mua kê khai điều chỉnh doanh thu mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào…”.

  Căn cứ quy định nêu trên, trường hợp đơn vị bán hàng có áp dụng hình thức chiết khấu thương mại dành cho khách hàng thì khi kê khai thuế giá trị gia tăng, đơn vị kê khai doanh thu thực nhận (không bao gồm khoản chiết khấu thương mại cho khách hàng).

  CỤC THUẾ TỈNH

 • Câu hỏi mới hơn

 • Câu hỏi cũ hơn

 
CHỦ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KHU KINH TẾ KHU CÔNG NGHIỆP

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định - www.kkt.binhdinh.gov.vn và www.kktbinhdinh.vn
Địa chỉ: 65 Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056) 646257 - 3846519 - Fax: (056)-3846616 - E-mail: kktbinhdinh@binhdinh.gov.vn
 Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Viết Hùng, Phó trưởng Ban
Khi sử dụng thông tin từ Website này đề nghị ghi rõ nguồn: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định.