THỐNG KÊ TRUY CẬP
3813415
Trực tuyến : 223
Hôm nay : 1775
Trong tháng : 84792
 • Hỏi : Tìm hiểu chính sách Thuế
  phuc - phuc@gmai.com - 20/12/2017
  Công ty hoạt động trong lĩnh vực khai thác khoáng sản và có hợp đồng chuyển nhượng mỏ đá cho một DN khác. Xin cho biết việc chuyển nhượng có phải thực hiện các quy định về thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN)?
  Trả lời :

  Liên quan đến vấn đề này có các quy định tại Nghị định số 15/2012/NÐ-CP của Chính phủ về chi tiết thi hành một số điều của Luật Khoáng sản; Thông tư số 38/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định về hoạt động chuyển nhượng quyền thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản, chuyển nhượng quyền sử dụng đất thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT; hướng dẫn Thông tư số 219/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính về thuế suất thuế GTGT 10% và điều kiện khấu trừ thuế GTGT đầu vào; Thông tư 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính về hóa đơn.

  Với trường hợp công ty ký hợp đồng với một DN để chuyển nhượng quyền khai thác mỏ đá xây dựng, nếu đáp ứng điều kiện về chuyển nhượng quyền khai thác khoáng sản theo quy định của pháp luật về khoáng sản thì giá trị chuyển nhượng quyền khai thác thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.

  Trường hợp công ty ký biên bản giao khoán hiệu quả sản xuất, kinh doanh với bên nhận khoán thì phải xuất hóa đơn với thuế suất thuế GTGT 10% giao cho bên nhận khoán.

  Về thuế TNDN đối với thu nhập từ chuyển nhượng quyền khai thác khoáng sản và hoạt động sản xuất, kinh doanh được xác định là thu nhập khác, Công ty khai quyết toán theo năm. Trường hợp bên nhận khoán có nhận các khoản thù lao liên quan đến biên bản giao khoán thì phải nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định.

  CỤC THUẾ TỈNH

 • Câu hỏi mới hơn

 • Câu hỏi cũ hơn

 
CHỦ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KHU KINH TẾ KHU CÔNG NGHIỆP

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định - www.kkt.binhdinh.gov.vn và www.kktbinhdinh.vn
Địa chỉ: 65 Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056) 646257 - 3846519 - Fax: (056)-3846616 - E-mail: kktbinhdinh@binhdinh.gov.vn
 Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Viết Hùng, Phó trưởng Ban
Khi sử dụng thông tin từ Website này đề nghị ghi rõ nguồn: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định.