THỐNG KÊ TRUY CẬP
2755653
Trực tuyến : 114
Hôm nay : 1200
Trong tháng : 99387
 • Hỏi : TÌM HIỂU CHÍNH SÁCH THUẾ
  nhung - nhung@gmail.com - 28/02/2017
  Hỏi: Khi phát hiện việc tính thuế GTGT năm trước bị sai (thiếu), đơn vị muốn nộp bổ sung cho kỳ tính thuế năm trước thì phải thực hiện như thế nào?
  Trả lời :

  Trả lời: Căn cứ khoản 5, Điều 10 của Thông tư 156/2013/TT-BTC ngày 6.11.2013 của Bộ Tài chính quy định về khai bổ sung hồ sơ khai thuế:

  a) Sau khi hết hạn nộp hồ sơ khai thuế theo quy định, người nộp thuế (NNT) phát hiện hồ sơ khai thuế đã nộp cho cơ quan thuế có sai sót thì được khai bổ sung hồ sơ khai thuế.

  Đối với loại thuế có kỳ quyết toán thuế năm: Trường hợp chưa nộp hồ sơ khai quyết toán thuế năm (KQTTN) thì NNT khai bổ sung hồ sơ khai thuế tạm nộp của tháng, quý có sai sót, đồng thời tổng hợp số liệu khai bổ sung vào hồ sơ KQTTN. Trường hợp đã nộp hồ sơ KQTTN thì chỉ khai bổ sung hồ sơ KQTTN. Trường hợp hồ sơ KQTTN làm giảm số thuế phải nộp nếu cần xác định lại số thuế phải nộp của tháng, quý thì khai bổ sung hồ sơ khai tháng, quý và tính lại tiền chậm nộp (nếu có).

  Hồ sơ khai thuế bổ sung được nộp cho cơ quan thuế vào bất cứ ngày làm việc nào, không phụ thuộc vào thời hạn nộp hồ sơ khai thuế của lần tiếp theo, nhưng phải trước khi cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền công bố quyết định kiểm tra thuế, thanh tra thuế tại trụ sở người nộp thuế; nếu cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền đã ban hành kết luận, quyết định xử lý về thuế sau kiểm tra, thanh tra thì NNT được khai bổ sung, điều chỉnh.

  Căn cứ quy định nêu trên, nếu việc tính thuế GTGT năm trước bị sai (thiếu), đơn vị muốn nộp bổ sung cho kỳ tính thuế năm trước thì phải khai bổ sung hồ sơ khai thuế GTGT (kỳ kê khai nào sai thì lập lại tờ khai GTGT đúng cho kỳ đó), nhưng phải trước khi cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền công bố quyết định kiểm tra thuế, thanh tra thuế tại trụ sở đơn vị, đồng thời đơn vị nộp số thuế chênh lệch và tiền phạt nộp chậm do kê khai thiếu.

  CỤC THUẾ TỈNH

 • Câu hỏi mới hơn

 • Câu hỏi cũ hơn

 
CHỦ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KHU KINH TẾ KHU CÔNG NGHIỆP

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định - www.kkt.binhdinh.gov.vn và www.kktbinhdinh.vn
Địa chỉ: 65 Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056) 646257 - 3846519 - Fax: (056)-3846616 - E-mail: kktbinhdinh@binhdinh.gov.vn
Giấy phép số 148/GP-TTĐT cấp ngày 15/10/2012 của Bộ Thông tin và Truyền Thông - Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Viết Hùng, Phó trưởng Ban
Khi sử dụng thông tin từ Website này đề nghị ghi rõ nguồn: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định.